Bán online Facebook không thì đăng ký kinh doanh và thuế như thế nào mọi người ơi, em bán trên một tỷ không biết xuất hóa đơn điện tử khi ship cod kiểu gì, ai bán fb chỉ e với - Đào Tạo Kế Toán

Bán online Facebook không thì đăng ký kinh doanh và thuế như thế nào mọi người ơi, em bán trên một tỷ không biết xuất hóa đơn điện tử khi ship cod kiểu gì, ai bán fb chỉ e với - Đào Tạo Kế Toán
Slider 1
Slider 2
Slider 3
Bán online Facebook không thì đăng ký kinh doanh và thuế như thế nào mọi người ơi, em bán trên một tỷ không biết xuất hóa đơn điện tử khi ship cod kiểu gì, ai bán fb chỉ e với

 Chào bạn, với tình huống của bạn thì làm như vậy ĐƯỢC, nhưng bạn cần làm cho “dễ giải trình” để tránh rối khi cơ quan thuế/ ngân hàng hỏi.
1️⃣ Về nguyên tắc có được không?
Bạn dùng TK cá nhân nhận tiền khách rồi cuối ngày chuyển sang TK HKD là được.
Quan trọng nhất là DOANH THU vẫn phải kê khai đủ, không phải “tiền vào tài khoản nào”.
2️⃣ Rủi ro hay gặp
Sao kê TK cá nhân có nhiều khoản lặt vặt → sau này đối chiếu doanh thu dễ bị thiếu/nhầm.
Chuyển qua TK HKD nếu không ghi nội dung rõ → khó chứng minh đó là “tiền bán hàng”.
Ngân hàng đôi khi rà soát TK cá nhân có giao dịch kinh doanh nhiều → có thể yêu cầu bạn giải trình mục đích giao dịch.
3️⃣ Cách làm an toàn, dễ kiểm soát (bạn làm theo checklist này)
Tách 2 tài khoản: TK cá nhân chỉ nhận tiền bán hàng, TK HKD dùng để chi và gom tiền.
Mỗi lần chuyển từ TK cá nhân sang TK HKD ghi nội dung cố định: “Doanh thu bán hàng ngày dd/mm” hoặc “Gom doanh thu”.
Lưu sao kê 2 tài khoản theo tháng (file PDF/Excel) và làm 1 bảng đối chiếu: Doanh thu theo đơn hàng = tiền vào TK cá nhân = tiền chuyển qua TK HKD.
Nếu có hoàn/huỷ đơn thì cũng chuyển trả/hoàn theo đúng giao dịch để dòng tiền khớp.
4️⃣ Gợi ý để bạn đỡ phải chuyển lòng vòng
Nếu bạn sợ rối thì mở thêm 1 TK HKD phụ chỉ để “nhận tiền khách”, còn TK HKD chính để “chi phí”.
Như vậy vẫn tách được tiền vào/ra mà không phải dùng TK cá nhân.
5️⃣ Lưu ý nhỏ về chi đầu vào
Dù bạn trả đầu vào bằng TK HKD hay TK cá nhân, bạn vẫn nên lưu đủ: hóa đơn + chứng từ thanh toán + hợp đồng/đơn đặt hàng (nếu có) để sau này giải trình cho chắc.