Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ hành nghề đại lý thuế hiệu quả - Đào Tạo Kế Toán

Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ hành nghề đại lý thuế hiệu quả - Đào Tạo Kế Toán
Slider 1
Slider 2
Slider 3
Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ hành nghề đại lý thuế hiệu quả

 Thống kê cho thấy tỷ lệ người tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế trượt bằng là khá cao – có khi lên đến 75%. Nguyên nhân của thực trạng này là do người dự thi chưa có phương pháp ôn tập đúng cách cũng như đầu tư đủ thời gian – công sức. Bài viết này, https://vaft.edu.vn/ xin chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ hành nghề đại lý thuế hiệu quả để các bạn tham khảo.

Làm thế nào để ôn thi chứng chỉ hành nghề đại lý thuế hiệu quả?

► Lập kế hoạch ôn tập từ sớm

Kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế hiện được tổ chức định kỳ 2 lần/ năm -vào thời điểm tháng 4 và tháng 10. Trước thời gian thi 3 tháng, tức là vào tháng 1 và tháng 7, Tổng cục thuế sẽ đăng thông báo chi tiết về kế hoạch tổ chức kỳ thi với thời gian – địa điểm rõ ràng. Sau khi hoàn tất bước nộp hồ sơ, bạn cần bắt tay vào việc lập kế hoạch ôn tập từ sớm.

Ngoài thời gian làm việc, bạn cần dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày cho việc ôn tập và tăng thời lượng nhiều hơn vào cuối tuần. Bên cạnh đó, cần phân chia tiến độ rõ ràng, khoảng thời gian nào là học – nắm lý thuyết về từng loại thuế, lúc nào là bắt đầu giải đề… Việc lên kế hoạch chi tiết và thực hiện nghiêm túc sẽ khiến bạn không phải “vắt chân lên cổ” chạy khi thời điểm thi đã cận kề mà vẫn chưa đâu vào đâu.

► Chuẩn bị tài liệu ôn tập cần thiết

Để ôn thi một cách hiệu quả, bạn cần có tài liệu ôn tập. Bạn nên tìm mua 3 cuốn sách này để sử dụng cho quá trình ôn thi của mình, gồm: Giáo trình ôn thi chứng chỉ hành nghề đại lý thuế, Bộ đề ôn thi Đại lý thuế, Lời tự thú của những người đã từng Thất bại và Thành công trong kỳ thi Đại lý thuế. Những cuốn sách này không chỉ cung cấp kiến thức mà còn mách bạn những kinh nghiệm hữu ích để làm bài thi đạt điểm cao.

Bộ 3 cuốn sách hữu ích để ôn thi chứng chỉ đại lý thuế

XEM THÊM : đào tạo khóa học kế toán ngắn hạn

► Tham gia các lớp ôn luyện

Nếu không thể tự quản lý thời gian, lập kế hoạch ôn thi thì việc đăng ký tham gia lớp ôn luyện cũng là một lựa chọn tốt. Với khung thời gian cố định hàng tuần – đến giờ bạn chỉ việc cắp tài liệu đến trung tâm để học – ôn tập – giải đề cùng giảng viên và các thí sinh khác. Bạn có thể hỏi ngay các thắc mắc và được giải đáp trực tiếp - cụ thể là những cái lợi khi bạn tham gia những lớp ôn luyện như thế này. Bạn cần tìm hiểu, lựa chọn một trung tâm uy tín để có thể ôn thi hiệu quả và giúp bạn dễ dàng đỗ kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế.

XEM THÊM: học kế toán xây dựng ở đâu tốt nhất tphcm

► Luyện giải đề

Muốn vào phòng thi không bị bỡ ngỡ với dạng đề, cấu trúc câu hỏi – điều quan trọng là bạn phải luyện giải đề trước. Sau khi đã nắm được tất cả kiến thức liên quan đến môn thi – bạn cần luyện giải đề theo sách hoặc tìm kiếm thêm đề trên mạng. Việc này sẽ giúp bạn làm quen dần với cách thức ra đề thi cũng như hiểu được việc vận dụng lý thuyết vào tình huống thực tế nó sẽ như thế nào. Càng giải nhiều đề thì bạn càng dễ đạt điểm cao khi bước vào kỳ thi chính thức.

Bạn nên luyện giải nhiều đề để làm quen với đề thi

► Chỉ đăng ký thi 1 môn/ 1 lần thi

Nếu bạn không có nhiều thời gian để ôn cả môn kế toán và pháp luật về thuế thì tốt nhất chỉ nên đăng ký thi 1 môn/ 1 lần thi. Ví dụ kỳ thi tháng 4, bạn đăng ký thi môn kế toán – thi đỗ, đến tháng 10 thì đăng ký thi môn pháp luật về thuế. Cách này sẽ chắc ăn hơn so với việc kỳ thi nào cũng thi 2 môn mà ôn tập không hiệu quả nên cả 2 môn đều không đủ điểm. Bạn cần lưu ý, hồ sơ đăng ký dự thi chứng chỉ hành nghề đại lý thuế trong trường hợp này sẽ có sự khác biệt – cho nên bạn cần tìm hiểu, nộp đúng yêu cầu hồ sơ của người chỉ đăng ký thi 1 môn.

TÌM HIỂU NGAY: TRUNG TÂM ĐÀO TẠO CÁC KHÓA HỌC KẾ TOÁN UY TÍN TẠI TPHCM

Kiến thức chuyên ngành các môn thi kế toán – pháp luật về thuế thường mang tính khô khan, cho nên nếu muốn dễ ghi nhớ, bạn nên hệ thống hóa kiến thức theo dạng sơ đồ tư duy và lấy ví dụ minh họa cụ thể để nhớ lâu, không chỉ phục vụ cho việc thi lấy bằng mà còn vận dụng chính xác vào cả công việc về sau.
Sở hữu chứng chỉ hành nghề đại lý thuế là điều kiện để bạn dễ dàng tìm được việc làm kế toán tốt trong các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thuế. Mong rằng những gợi ý được https://vaft.edu.vn/ chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn ôn tập hiệu quả và có được chứng chỉ đại lý thuế như mong muốn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ thông tin dưới đây:

 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN VÀ DỊCH VỤ VAFT VIETNAM

TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Lầu 6 số 30 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, HCM

(Ngay Ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Đình Chiểu, đối diện với Đài tiếng nói nhân dân Tp.HCM VOH)

Tel: 08.62.999.444/ 08.62.917971/ 08.22364218/ 08.62584067

Mobile phone: 0909024266/ 01234573377/ 0904100123

Fax: 08.62917971