Sự khác biệt giữa doanh nghiệp dịch vụ kế toán và đại lý thuế - Đào Tạo Kế Toán

Sự khác biệt giữa doanh nghiệp dịch vụ kế toán và đại lý thuế - Đào Tạo Kế Toán
Slider 1
Slider 2
Slider 3
Sự khác biệt giữa doanh nghiệp dịch vụ kế toán và đại lý thuế

 Thực tế hiện nay, vẫn còn rất nhiều người không phân biệt được đại lý thuế và dịch vụ kế toán. Vì vậy, họ không biết nên chọn dịch vụ nào là phù hợp và tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Hiểu được sự bất cập đó, hôm nay chúng tôi sẽ tiến hành so sánh để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hai loại hình này và đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn.

Tìm hiểu chung về đại lý thuế và công ty dịch vụ kế toán

Đại lý thuế

Đại lý thuế là tổ chức kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế, được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp, thực hiện đầy đủ các thủ tục về thuế theo thoả thuận với người nộp thuế. Theo Điều 6 – Thông tư 117/2012/TT-BTC của Bộ tài chính ban hành ngày 19 tháng 07 năm 2012, được quy định chi tiết Đại lý thuế phải có đầy đủ các điều kiện sau:

+ Đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

+ Có ngành, nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Có ít nhất 2 nhân viên được cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế.

Công ty dịch vụ kế toán

Công ty dịch vụ kế toán là tổ chức kinh doanh cung cấp dịch vụ làm kế toán cho doanh nghiệp, chỉ được thành lập và hoạt động khi có sự đồng ý của cơ quan quản lý Nhà nước. Theo quy định tại điều 60 luật kế toán số 88/2015/QH13 ngày 20/11/2015 01/01/2017, Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán:

+ Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên.

+ Có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có giá trị tương đương theo quy định của pháp luật.

+ Có ít nhất 2 thành viên góp vốn là kế toán viên hành nghề.

+ Người đại diện theo pháp luật, giám đốc hoặc tổng giám đốc của công ty phải là kế toán viên hành nghề.

+ Bảo đảm tỷ lệ vốn góp của kế toán viên hành nghề trong doanh nghiệp, thành viên là tổ chức theo quy định của Chính phủ.

Xem thêm: Điều kiện mở đại lý thuế năm 2021 như thế nào?

Sự khác nhau giữa đại lý thuế và công ty dịch vụ kế toán

Đại lý thuế và công ty dịch vụ kế toán khác nhau như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của không ít doanh nghiệp khi có nhu cầu thuê dịch vụ kế toán, thuế, tài chính,…

Dịch vụ được cấp phép

+ Đại lý thuế: Khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, lập hồ sơ đề nghị số tiền thuế được miễn, số tiền thu được giảm, số tiền thu được hoàn theo quy đ của pháp luật thay cho doanh nghiệp.

+ Công ty dịch vụ kế toán: Làm kế toán. Làm kế toán trưởng. Thiết lập cụ thể hệ thống kế toán cho đơn vị kế toán. Cung cấp và tư vấn áp dụng công nghệ thông tin về kế toán. Bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán, cập nhật kiến thức kế toán. Tư vấn tài chính. Kê khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế.

Lợi ích mà khách hàng nhận được

+ Đại lý thuế: Doanh nghiệp sẽ cắt giảm được nhiều chi phí và nhân lực cho việc tìm hiểu về kiến thức về thủ tục thuế. Đại lý thuế còn đại diện cho doanh nghiệp làm việc trực tiếp với cơ quan thuế và các cơ quan Nhà nước. Ngoài ra, còn trực tiếp tham gia trong quá trình tranh tụng về vấn đề liên quan đến thuế.

+ Công ty dịch vụ kế toán: Công ty dịch vụ kế toán giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế, tài chính,… một cách nhanh gọn và chính xác. Bên cạnh đó, giúp cho chủ doanh nghiệp có thể theo dõi thường xuyên tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình. Bao gồm quá trình sản xuất, thị trường và kiểm soát nội bộ thông qua báo cáo.

Để tìm hiểu hơn về các khóa học kế toán onlinekế toán thuếkế toán trưởngkế toán tổng hợp,… Vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn hỗ trợ.

Trung Tâm Đào Tạo Dịch Vụ Kế Toán VAFT

TP.HCM: Lầu 7 số 30 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, HCM

Ngay Ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Đình Chiểu, đối diện với Đài tiếng nói nhân dân

Tp.HCM VOH)

ĐT0909027266 – 0909024266

Hà Nội 1: Lầu 5, Số 14, Ngõ 121 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024.3537880

ĐT: 0983 131 808/ 0906581808