Hkd dưới 3ty Cũng phải lấy đủ hóa đơn đầu vào à mọi người 😭 Em tưởng tính theo doanh thu thì k cần đầu vào đủ Ai thông não hộ e với - Đào Tạo Kế Toán

Hkd dưới 3ty Cũng phải lấy đủ hóa đơn đầu vào à mọi người 😭 Em tưởng tính theo doanh thu thì k cần đầu vào đủ Ai thông não hộ e với - Đào Tạo Kế Toán
Slider 1
Slider 2
Slider 3
Hkd dưới 3ty Cũng phải lấy đủ hóa đơn đầu vào à mọi người 😭 Em tưởng tính theo doanh thu thì k cần đầu vào đủ Ai thông não hộ e với

 Chào bạn, với tình huống bạn hỏi thì mình chốt ngắn gọn như sau:
1️⃣ Nếu hộ kinh doanh của bạn đang thuộc nhóm doanh thu dưới 3 tỷ đồng/năm theo chính sách đang áp dụng năm 2026 thì cách tính thuế đang đi theo doanh thu, chưa phải cách lấy doanh thu trừ chi phí. Nói đơn giản là không phải cứ thiếu hóa đơn đầu vào là bị “mất chi phí tính thuế” như doanh nghiệp hoặc như hộ trên 3 tỷ.
2️⃣ Vì vậy, hiểu theo ý bạn thì: dưới 3 tỷ không phải “lấy đủ hóa đơn đầu vào mới được tính thuế”. Thuế của nhóm này không đang tính theo lãi lỗ thực tế mà trọng tâm là doanh thu kê khai.
3️⃣ Nhưng không phải vì vậy mà đầu vào được bỏ hết. Hộ kinh doanh kê khai vẫn phải dựa trên sổ sách kế toán, hóa đơn, chứng từ để ghi nhận hoạt động kinh doanh rõ ràng, minh bạch.
4️⃣ Nói dễ hiểu hơn:
Thuế hiện tại của bạn không bắt buộc phải đủ hóa đơn đầu vào để “được trừ chi phí” như nhóm trên 3 tỷ.
Nhưng bạn vẫn nên có chứng từ mua vào phù hợp để chứng minh hàng hóa, nguồn gốc hàng, đối chiếu tồn kho và giải trình khi cơ quan thuế kiểm tra.
5️⃣ Trường hợp phải đặc biệt lo hóa đơn đầu vào là khi hộ kinh doanh thuộc diện doanh thu trên 3 tỷ đồng/năm. Lúc đó thuế tính theo doanh thu trừ chi phí, và chi phí muốn được chấp nhận thì phải có hóa đơn, chứng từ, đồng thời khoản từ 5 triệu đồng trở lên còn phải đáp ứng điều kiện thanh toán không dùng tiền mặt.
6️⃣ Nên câu trả lời đúng cho câu hỏi của bạn là:
Không, hộ kinh doanh dưới 3 tỷ không phải lấy đủ hóa đơn đầu vào để tính thuế theo kiểu trừ chi phí.
Nhưng vẫn không nên bỏ chứng từ đầu vào, vì còn liên quan việc quản lý hàng hóa và giải trình hồ sơ.
7️⃣ Mình nhắc thêm 1 ý rất dễ nhầm:
Nếu bạn đang bán hàng mà cơ quan thuế yêu cầu theo dõi sổ sách, hóa đơn đầu ra, tồn kho, tài khoản nhận tiền… thì đó là yêu cầu quản lý thuế và kế toán.
Nó khác với chuyện “đầu vào có được tính chi phí để trừ thuế hay không”.