Đại lý thuế là gì? - Đào Tạo Kế Toán

Đại lý thuế là gì? - Đào Tạo Kế Toán
Slider 1
Slider 2
Slider 3
Đại lý thuế là gì?

Khái niệm:

Đại lý thuế là cụm từ ra đời từ năm 2008 tại Việt Nam, là một ngành nghề trong hệ thống danh mục ngành nghề Việt Nam. Đại lý thuế là dịch vụ chuyên làm thủ tục kê khai thuế, báo cáo thuế, quyết toán thuế cho các doanh nghiệp.

 Dịch vụ Đại lý thuế đã phát triển rất mạnh tại các quốc gia tiên tiến và lâu đời như Nhật đã hoạt động trên 50 năm và trên 90% doanh nghiệp tại Nhật sử dụng dịch vụ Đại lý thuế.

Ưu điểm của Dịch vụ Đại lý thuế:

- Giúp các doanh nghiệp kê khai thuế, giảm thiểu các rủi ro về thuế

- Giúp cập nhật văn bản thuế thường xuyên cho doanh nghiệp

- Là cánh tay nối dài của cơ quan thuế, kề vai sát cánh cùng ngành thuế để giúp doanh nghiệp khai đúng và tránh các sai sót

Nhượt điểm của Dịch vụ Đại lý thuế tại thời điểm hiện nay:

- Phạm vi ngành nghề còn hạn chế, chỉ được kê khai thuế cho doanh nghiệp, chưa được tư vấn thuế

- Ngành nghề quá mới nên nhiều Đại lý thuế chưa đạt chất lượng

- Người dân và các doanh nghiệp chưa biết đến nhiều về Đại lý thuế

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 19/NQ-CP, ngày 12/03/2015, trong đó giao cho Bộ Tài chính xây dựng và hoàn thiện hành lang pháp lý cho hoạt động của các tổ chức hành nghề đại lý thuế, thì việc phát triển đại lý thuế càng được các cơ quan quản lý quan tâm tạo điều kiện hơn trong thời gian tới

Tại nhiều quốc gia trên thế giới đã có dịch vụ Đại lý thuế hơn 50 năm như Nhật, Mỹ .... Vì vậy, Dịch vụ Đại lý thuế tại sẽ là một ngành nghề phát triển mạnh tại Việt Nam vì giúp cho ngành thuế giảm thiểu nhiều chi phí quản lý thuế và phát triên như một dịch vụ công của nhà nước

Trung tâm đào tạo đại lý thuế uy tín, chuyên nghiệp,... bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất mà một đại lý thuế cần sở hữu. Ngoài những yêu cầu cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng là điều quan trọng. Ngoài ra, Trung tâm còn hỗ trợ tác nghiệp hiệu quả cho học viên năng cao trình độ, hiểu rõ hơn về đại lý thuế giúp học viên có việc làm ngay sau khi kết thúc khóa đào tạo.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã tìm ra lời giải cho câu hỏi “Ngành Kế toán là gì? Học những gì?”, xác định rõ tố chất và thiên hướng nghề nghiệp là bước đà quan trọng cho lộ trình học tập và làm việc về sau. Đây cũng chính là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa địa chỉ đầu tư kiến thức cũng như định vị được con đường tương lai của mình.

Để tìm hiểu hơn về các khóa học kế toán onlinekế toán thuếkế toán trưởngkế toán tổng hợp,… Vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn hỗ trợ.

Trung Tâm Đào Tạo Dịch Vụ Kế Toán VAFT

TP.HCM: Lầu 7 số 30 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, HCM

Ngay Ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nguyễn Đình Chiểu, đối diện với Đài tiếng nói nhân dân

Tp.HCM VOH)

ĐT0909027266 – 0909024266

Hà Nội 1: Lầu 5, Số 14, Ngõ 121 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024.3537880

ĐT: 0983 131 808/ 0906581808