Trách nhiệm bồi thường thiệt hại của doanh nghiệp logistics - Đào Tạo Kế Toán

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại của doanh nghiệp logistics

Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị định 163/2017/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ logistics được Chính phủ ban hành ngày 30/12/2017 và có hiệu lực (ngày 20/02/2018).

Cụ thể như sau:
- Trường hợp pháp luật liên quan có quy định về giới hạn trách nhiệm của thương nhân kinh doanh dịch vụ logistics thì thực hiện theo quy định của pháp luật liên quan.

- Trường hợp pháp luật không có quy định thì thương nhân kinh doanh logistics và khách hàng thỏa thuận về mức bồi thường, nếu không có thỏa thuận thì thực hiện như sau:

+ Nếu khách hàng không có thông báo trước về trị giá của hàng hóa thì giới hạn trách nhiệm tối đa là 500 triệu đồng đối với mỗi yêu cầu bồi thường.

+ Nếu khách hàng đã thông báo trước về trị giá của hàng hóa và được thương nhân kinh doanh dịch vụ logistics xác nhận thì giới hạn trách nhiệm sẽ không vượt quá trị giá của hàng hóa đó.