Hướng dẫn quy đổi chi phí đầu tư xây dựng công trình - Đào Tạo Kế Toán

Hướng dẫn quy đổi chi phí đầu tư xây dựng công trình

Vừa qua, Bộ Xây dựng ban hành Quyết định 964/QĐ-BXD hướng dẫn quy đổi chi phí đầu tư xây dựng công trình. Theo đó:

- Quy đổi chi phí đầu tư xây dựng công trình là quy đổi các khoản mục chi phí đầu tư được quyết toán đã thực hiện về mặt bằng giá tại thời điểm bàn giao đưa vào khai thác sử dụng.

Việc quy đổi nhằm xác định giá trị tài sản mới tăng hình thành qua đầu tư và làm cơ sở quyết toán dự án hoàn thành.

- Sẽ thực hiện quy đổi dự án, công trình thực hiện thi công xây dựng với thời gian lớn hơn 02 năm (từ ngày bắt đầu thi công xây dựng đến ngày nghiệm thu hoàn thành).

- Quy đổi chi phí đầu tư xây dựng công trình là tính đúng, tính đủ các yếu tố ảnh hưởng, phù hợp với mặt bằng giá thị trường và quy định của nhà nước tại thời điểm bàn giao.

Trường hợp giá trị sau khi quy đổi nhỏ hơn giá trị đầu tư đã thực hiện được quyết toán thì sử dụng giá trị quyết toán chi phí đầu tư là giá trị quy đổi.

Quyết định 964/QĐ-BXD có hiệu lực ngày 20/9/2017.

Tải quyết định tại đây: drive.google.com/file/d/0BydvfpzhvtTHT0NhckNzN1psRFE/view