Hướng dẫn giảm trừ phụ thuộc cho người trong độ tuổi lao động và ngoài độ tuổi lao động - Đào Tạo Kế Toán

Công văn số 1523/TCT-TNCN ngày 23 tháng 04 năm 2018 của tổng cục thuế hướng dẫn giảm trừ phụ thuộc cho người trong độ tuổi lao động và ngoài độ tuổi lao động như sau:

vaft-giảm trừ gia cảnh

Trường hợp bà nội/dì ruột của người nộp thuế là cá nhân ngoài độ tuổi lao động đã được chính quyền sở tại nơi người phụ thuộc cư trú xác nhận điều kiện không nơi nương tựa thì người nộp thuế được khai giảm trừ gia cảnh cho bà nội/dì ruột khi xác định thu nhập chịu thuế TNCN.

Trường hợp em ruột của người nộp thuế là cá nhân trong độ tuổi lao động, để là người phụ thuộc phải thoả mãn đồng thời các điều kiện sau:

-          Bị khuyết tật, không có khả năng lao động

Không có thu nhập hoặc có thu nhập bình quân tháng trong năm từ tất cả các nguồn thu nhập không vượt quá 1.000.000 đồng.